An toàn tâm lý trong lớp học

Nhiều giáo viên thường tự hỏi liệu họ có phung phí thời gian của họ khi nào, vào cuối các bài học, có câu hỏi nào không? được đáp ứng với một căn phòng của những khuôn mặt trống rỗng.

Tuy nhiên, có thể không phải là học sinh đã tham gia vào bài học giáo viên. Đôi khi, có thể giơ tay và thừa nhận rằng họ không hiểu rằng phá vỡ các chuẩn mực xã hội hoặc là một hành động can đảm quá lớn – vì nó có thể khiến người khác coi họ là ’ngu ngốc. Nếu chúng ta sẽ tạo ra những trải nghiệm học tập tích cực hơn nhiều, điều này là lo lắng về sự sỉ nhục là điều mà giáo viên cần để giúp học sinh của họ vượt qua.

Gần đây, Google đã thực hiện một nghiên cứu để tìm ra lý do tại sao một số đội của họ thực hiện tốt hơn những người khác. Họ phát hiện ra rằng một trong những tính năng nhất quán trong các đội thành công là khái niệm về an toàn tâm lý. Điều này đặt ra các câu hỏi, an toàn tâm lý là gì, nó có thể được phát triển và làm thế nào nó có thể được áp dụng cho lớp học?

Sách hội thảo giáo viên tư duy tăng trưởng

An toàn tâm lý là gì?

An toàn tâm lý có thể được định nghĩa là có niềm tin rằng bạn sẽ không bị sỉ nhục hoặc trêu chọc những ý tưởng bạn đưa ra, vì đã đặt câu hỏi và thừa nhận một sai lầm của một người khác. Khi được nhận nuôi trong lớp học, học sinh không lo lắng về việc trông ngu ngốc, vì cả lớp biết rằng đặt câu hỏi và phạm sai lầm là rất quan trọng đối với việc học.

Tại sao an toàn tâm lý lại quan trọng?

Nghiên cứu đã chứng minh tầm quan trọng của việc tạo ra một môi trường lớp học an toàn tâm lý. Nếu một học sinh bị sỉ nhục vì đặt câu hỏi hoặc mắc lỗi, não giải thích đây là mối đe dọa và một khu vực được gọi là amygdala được kích hoạt. Amygdala chịu trách nhiệm cho phản ứng chiến đấu hoặc bay, điều này khuyến khích sinh viên hành động nhanh chóng mà không cần suy nghĩ, ngụ ý rằng họ có thể thiếu quan điểm.

Nghiên cứu khác đã cho thấy có một mối quan hệ giữa an toàn tâm lý ở trường và sức khỏe của học sinh. Khi sự an toàn tâm lý của giáo viên rất cao, cũng là sinh viên của học sinh-họ cũng thể hiện mức độ tự tin tăng cường, điều này dẫn đến sự phát triển của học sinh.

Làm thế nào chúng ta có thể phát triển an toàn tâm lý trong lớp học?

Tham gia vào việc lắng nghe tích cực

Khi mua để phát triển an toàn tâm lý trong lớp học, các nhà giáo dục nên hướng dẫn kỹ năng lắng nghe tích cực. Đây là nơi sinh viên sử dụng một số ngôn ngữ cơ thể nhất định và tóm tắt các điểm chính của người nói để chứng minh rằng họ đang nghe, do đó làm cho người nói cảm thấy như thể những đóng góp của họ có giá trị. Người nghe tốt cũng liên quan đến những người khác, như nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi một người luôn là người giới thiệu các chủ đề mới cho cuộc trò chuyện, họ có thể được coi là độc đoán và kiểm soát, có thể ngăn chặn những người khác thể hiện bản thân một cách tự do và đưa ra những ý tưởng hữu ích.

Để biết thêm nhiều gợi ý để giúp học sinh trở thành người nghe tốt hơn, bấm vào đây.

Phát triển một tư duy cởi mở

Các vận động viên ưu tú thường sử dụng cụm từ thất bại nhỏ. Sự trở lại lớn. – Và đó là suy nghĩ này mà các giáo viên nên muốn khuyến khích trong học sinh của họ để tạo ra môi trường lớp học an toàn về mặt tâm lý. Học sinh cần hiểu làm thế nào để suy ngẫm về những sai lầm của chính họ và những người được tạo ra bởi những người khác để họ có thể học hỏi từ họ, để họ biết phải làm gì khi gặp lại một tình huống tương tự.

Giáo viên cũng cần thực thi ý tưởng rằng phản hồi không phải là một lời chỉ trích hay đánh giá về tính cách của học sinh hoặc khả năng trong tương lai. Điều này đảm bảo rằng họ không lo lắng về thất bại hoặc coi thường phản hồi trong việc mua hàng để bảo vệ hình ảnh bản thân của chính họ. Thay vào đó, giáo viên cần cài đặt niềm tin rằng nhận được phản hồi là một trải nghiệm tích cực, vì nó cung cấp cơ hội cho những ý tưởng và kiến thức mới đạt được.

Hỏi câu hỏi

Một lớp học an toàn về mặt tâm lý là một trong đó sinh viên cảm thấy thoải mái khi đặt câu hỏi. Giáo viên cần cài đặt niềm tin rằng yêu cầu giúp đỡ là một điều tích cực và không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy mọi người nhận thấy những người khác thừa nhận các lỗ hổng của họ là một đặc điểm tính cách tích cực.

Tạo cảm giác về bản sắc được chia sẻ

Một cách cuối cùng trong đó giáo viên có thể tạo ra một môi trường lớp học an toàn về mặt tâm lý là tối đa hóa học sinh cảm giác thân thuộc. Tạo ra cảm giác thuộc về liên quan đến việc xác định các khía cạnh hoặc mục tiêu chung mà lớp chia sẻ, do đó bắt đầu phát triển môi trường nhóm nơi tất cả các sinh viên đều bình đẳng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả những gợi ý tầm thường nhất về bản sắc được chia sẻ cũng có thể dẫn đến kết quả có lợi; Khi các sinh viên được thông báo rằng họ chia sẻ cùng một sinh nhật, họ đã cho thấy mức độ động lực và sự kiên trì nâng cao.

Suy nghĩ cuối cùng

Lo lắng về việc làm nhục bản thân hoặc mắc lỗi thường ngăn học sinh đóng góp vào các cuộc thảo luận trong lớp hoặc đặt câu hỏi. An toàn tâm lý có thể là điều cần thiết để khắc phục điều này. Điều này có thể được phát triển bằng cách đảm bảo mọi sinh viên cảm thấyS có giá trị, lắng nghe, tôn trọng và là một phần của nhóm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.